HẠN SỬ DỤNG XÌ GÀ VÀ CÁCH BẢO QUẢN XÌ GÀ ĐÚNG CHUẨN

Xì gà cũng như các loại rượu quý để càng lâu càng ngon. Nếu ở điều kiện thích hợp thì XÌ GÀ KHÔNG CÓ HẠN SỬ DỤNG. Xì gà là một sản phẩm từ cây thuốc lá (Tobacco) và được trải qua quá trình ủ và lên men trong nhiều năm để đem lại những cá tính cũng như những hương vị mạnh mẽ có trong một điếu xì gà. Mỗi hãng xì gà sẽ có một công đoạn và 1 khoảng thời gian để ủ, lên men khác nhau vì thế hầu như không có bất kì điếu xì gà nào mang hương vị giống nhau, và đó chính là cái hay cũng như điểm đặc biệt mà nhiều người yêu thích khi hút xì gà – Mỗi điếu là một trải nghiệm độc nhất vô nhị.

Khi bảo quản xì gà tốt thì hương vị của xì gà sẽ nguyên vẹn sau hàng thập kỷ. Quá trình lên men của xì gà bắt đầu từ những cánh đồng xì gà bạt ngàn. Sau khi được thu hoạch, xì gà được phơi khô và làm ẩm liên tục. Sau khi được những nghệ nhân quấn thành điếu, xì gà tiếp tục được để trong cách nhà kho. Các nhà kho này được làm ẩm liên tục và làm bằng gỗ Tuyết Tùng Tây Ban Nha. Loại gỗ bảo quản xì gà tốt nhất, dữ độ ẩm ổn định và tránh công trùng xâm nhập. Sau từ 6 tháng đến 1 năm, thậm chí có xì gà được dữ 5 năm trước khi bán ra thị trường.

HẠN SỬ DỤNG XÌ GÀ VÀ CÁCH BẢO QUẢN XÌ GÀ ĐÚNG CHUẨN

Độ ẩm thích hợp để bảo quản xì gà tốt nhất

Quá trình lên men của xì gà tiếp tục diễn ra khi được bán ra thị trường. Có nghĩa là người bán và người mua luôn phải duy trì độ ẩm cho Xì gà. Hương vị của xì gà cũng sẽ thay đổi theo thời gian. Những xì gà lâu năm, có xu hướng trở nên nhẹ nhàng, tinh tế hơn. Sau 1-2 năm, độ gắt và đắng sẽ mất dần theo thời gian.

Để đạt được độ ẩm phù hợp, bạn cần phải đầu tư vào một hộp dữ ẩm gỗ Tuyết Tùng. Để tránh Xì gà của bạn khô, giữ chúng ở 21 ° C và độ ẩm tương ứng khoảng 70%. Bất cứ sự dao động nào về độ ẩm và nhiệt độ sẽ làm cho xì gà của bạn nứt hoặc biến dạng.

Kinh nghiệm chọn xì gà

Xì gà bạn mua thường được các nhà máy dữ trong kho 60 ngày, hoặc vài năm theo kinh nghiệm của nhà sản xuất. Sau khi đạt yêu cầu, các nhà máy sẽ xuất đi, chúng tiếp tục được các nhà phân phối lưu dữ tại kho hàng. Cho đến tay của bạn, thời gian có thể nên đến 2 -3 năm. Có thể bạn sẽ lo lắng vì vấn đề này.

Không giống như thực phẩm, xì gà không mất mùi theo thời gian. Mà hoàn toàn người lại, xì gà trở lên ngon hơn theo thời gian, giống như rượu. Xì gà lên men theo thời gian và điếu Xì gà lâu năm có nhiều hương vị hơn những điếu xì gà có thời gian ít hơn. Đôi khi, việc lên men quá mức khiến một số xì gà đi quá giới hạn, chúng sẽ có hương vị đặc biệt, có thể gây khó chịu. Nhưng rất ít xì gà lên men theo xu hướng xấu đi.

Nếu bạn mới mua xì gà, hút chúng lên cảm thấy hương vị có quá nhiều cay, đắng và khó hút. Cách tốt nhất là nên giữ chúng trong các hộp giữ ẩm một thời gian, từ 2 đến 6 tháng có thể lâu hơn nữa. Sau đó, hương vị của xì gà sẽ thay đổi nó trở lên nhẹ nhàng, mịn và êm ái hơn. Đặc biệt hương vị sẽ phong phú hơn trước rất nhiều.

Cách bảo quản xì gà đúng chuẩn chuyên gia

Phần lớn các điếu Xì gà bị khô ,mất độ ẩm sau khi để bên ngoài hộp giữ ẩm hoặc tủ đựng xì gà một thời gian đều có thể khôi phục lại độ ẩm. Điếu xì gà thường khô bắt đầu từ ngoài vào trong sau khi lớp dầu trên lá quấn phía ngoài mất dần đi.

Cách khắc phục xì gà bị khô thì hộp giữ ẩm ,Tủ Bảo Quản,TỦ GIỮ ẨM là dụng cụ không thể thiếu của người sành xì gà, vì thiếu nó, điếu xì gà của bạn sẽ bị mất độ ẩm chỉ sau 48h. Khi mất độ ẩm, xì gà thường cho cảm giác khô, nhiều khói cay và không thơm nồng như xì gà được bảo quản tốt. Vì vậy bạn nên cách khắc phục xì gà bị khô là sắm cho mình một hộp giữ ẩm hoặc chọn loại xì gà được bảo quản trong ống tubos sẽ đảm bảo hơn.

 • TỦ GIỮ ẨM tốt thường được làm từ gỗ tuyết tùng và trang bị đồng hồ cũng như công cụ để kiểm soát độ ẩm. Nếu điếu xì gà cuba được bảo quản tốt trong hộp thì càng để lâu, điếu xì gà đó càng ngon. Thông thường bạn nên hút nhưng điếu xì gà đã được ủ trong điều kiện tốt nếu có thể, vì khi đó điếu xì gà sẽ có chất lượng tốt hơn lúc bạn mua nhiều lần. Rất hiếm trường hợp hộp giữ ẩm tại nhà có thể làm được điều này vì bạn sẽ phải thường xuyên điều chỉnh độ ẩm của hộp theo độ ẩm bên ngoài. Thường chỉ những nơi sản xuất hoặc bảo quản xì gà chuyên nghiệp mới có thể đạt được tiêu chuẩn như vậy.

⇒ Một số mẫu tủ giữ ẩm,tủ bảo quản được tin dùng tại THẾ GIỚI XÌ GÀ CUBA SÀI GÒN

***** TỦ ĐIỆN BẢO QUẢN XÌ GÀ GOLDEN FIRE GF-163 GOLDEN

  • Thiết kế hiện đại

  Tủ bảo quản xì gà Golden Fire GF163 thiết kế mạnh mẽ với gam màu đen viền vàng đẹp ấn tượng trong căn phòng. Sự kết hợp hoàn hảo giữa khung tủ hoàn toàn bằng thép không gỉ với khay bảo quản bằng gỗ phù hợp với mọi loại phong cách sống, không gian nhà.

  Tủ xì gà Golden Fire GF163 không chỉ đơn thuần là 1 chiếc tủ bảo quản xì gà mà nó còn trở thành 1 món đồ nội thất vô cùng sang trọng cho căn phòng của bạn.

  • Tủ bảo quản xì gà với sức chứa lớn

  Tủ bảo quản xì gà Golden Fire GF163 được thiết kế với 6 khay chính sức chứa lên đến 1200 điếu xì gà.

  Tất cả các khay trong tủ được làm hoàn toàn bằng gỗ tuyết tùng, loại gỗ phù hợp nhất để bảo quản xì gà ngon.

  Các khay gỗ tuyết tùng được thiết kế tháo rời. Linh hoạt điều chỉnh theo nhu cầu bảo quản riêng. Bạn hoàn toàn có thể bỏ bớt để lấy thêm không gian nếu có quá nhiều xì gà cùng lúc. Các khay tách rời nhau hoàn toàn giúp cho việc bảo quản cùng lúc nhiều loại, nhiều dòng xì gà khác nhau trong tủ mà không bị lẫn hương vị.

  • Cửa kính 2 lớp

  Tủ điện bảo quản xì gà Golden Fire GF163T có cửa kính LOW-E 2 lớp cao cấp. Tăng khả năng tạo sương mù bên trong tủ, kính luôn luôn trong suốt. Tách biệt miền nhiệt độ và độ ẩm của không gian bên trong và bên ngoài, tránh tối đa sự ảnh hưởng từ thời tiết bên ngoài.

  • Bảng điều khiển cảm ứng

  Tủ bảo quản xì gà Golden Fire GF163 có màn hỉnh hiển thị HD sắc nét, dễ quan sát từ bên ngoài. Nút bấm cảm ứng chạm được nâng cấp thông minh, thao tác nhanh chóng, chính xác theo nhu cầu. Nút nhấn được làm ở mặt kính ngoài theo tác thuận tiện mà không cần mở tủ ảnh hưởng tới quá trình thay đổi nhiệt độ bên trong tối đa.

  • Khay chứa nước lớn

  Khay chứa nước lớn hơn, có thể tháo rời tiện lợi. Ô quan sát mực nước từ bên ngoài cho bạn sự chủ động để bù nước cất kịp thời.

  • Đèn led chiếu sáng

  Tủ chứa xì gà Golden Fire GF163 được trang bị hệ thống đèn led vàng dịu mắt chạy dọc tủ chiếu sáng khi mở cửa. Ánh đèn vàng ấm áp, thân thiện và an toàn với xì gà trong tủ.

  Khóa tủ đảm bảo sự riêng tư và an toàn

  Tủ điện xì gà Golden Fire GF163 được trang bị khóa đảm bảo sự riêng tư của chủ nhân. Bạn hoàn toàn yên tâm khi đặt tủ ở bất kì đâu. Đặc biệt, khóa tủ đảm bảo an toàn hơn nếu gia đình có trẻ nhỏ.

  • Công nghệ bảo quản tự động

  Với tủ xì gà Golden Fire GF163 mọi hoạt động được diễn ra một cách hoàn toàn tự động. Tiết kiệm tối đa thời gian và công sức cho bạn thảnh thơi.

  Không khí lưu thông tuần hoàn phía trong tủ

  Độ ẩm tự động được tối ưu trong khoảng 60-80%

  Nhiệt độ ổn định trong khoảng 16-22 độ

***** TỦ ĐIỆN BẢO QUẢN XÌ GÀ LUBINSKI LB-098-A này được chế tác từ gỗ tuyết tùng nguyên khối nổi bật với sắc nâu sang trọng kết hợp hài hòa với đường chỉ ngang tinh xảo trên từng chi tiết nhỏ. Từ đó, mang lại vẻ đẹp thời thượng điêu đứng mọi ánh nhìn ngay từ lần trải nghiệm đầu tiên.

***** TỦ GIỮ ẨM XÌ GÀ LUBINSKI 2 NGĂN 

 • Ngoài ra,chúng ta còn có thể sử dụng GÓI DUNG DỊCH GIỮ ẨM BOVEDA là sản phẩm đầu tiên trên thế giới có khả năng kiểm soát độ ẩm 2 chiều thông qua việc tự động hấp thu và giải phóng hơi nước để đảm bảo độ ẩm cho xì gà. Sử dụng gói giữ ẩm rất dễ dàng chỉ cần cho gói giữ ẩm vào hộp đóng kín sau 3-5h có thể cho xì gà vào để bảo quản. Thành phần: muối và nước cất,…Độ ẩm chính xác: +-1. Công nghệ: 2 chiều hút ẩm và làm ẩm đúng tỷ lệ ghi trên nhãn.Độ ẩm chỉ định: 69%, 72% được ghi chú bên ngoài để khách dễ dàng lựa chọn. Thông thường với khí hậu Việt Nam thường dùng loại 69%. Dùng 1-2 gói có thể bảo quản được khoảng 10 điếu và phụ thuộc vào dung tích chiếc hộp. Nếu khách muốn tăng tốc độ giữ ẩm có thể dùng nhiều hơn.CÁCH SỬ DỤNG GÓI DUNG DỊCH GIỮ ẨM BOVEDA
 • Bước 1: Sử dụng một chiếc hộp nhựa kín hoặc túi nilon có thể kéo kín khóa. Sau đó, vệ sinh sạch sẽ bên trong hộp nhựa và để khô thoáng.
 • Bước 2: Đưa túi giữ ẩm Boveda thay thế thiết bị kiểm soát độ ẩm vào hộp hoặc túi và đóng kín khoảng từ 3 đến 6 tiếng đồng hồ. Tùy theo nhiệt độ môi trường mà khoảng thời gian này cũng khác nhau. Điều này sẽ giúp độ ẩm trong túi bảo quản ổn định tại mức mong muốn rồi mới xếp xì gàvào bên trong.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG 

GÓI DUNG DỊCH GIỮ ẨM BOVEDA cao cấp là sản phẩm đầu tiên trên thế giới được trang bị thêm tính năng kiểm soát độ ẩm 2 chiều. Thông qua việc tự động hấp thụ và giải phóng hơi nước để đảm bảo độ ẩm luôn trong mức mong muốn của bạn. Thay vì việc phải kiểm tra và điều chỉnh nồng độ PH một cách thường xuyên cùng nước cất để đảm bảo xì gà được bảo quản trong điều kiện môi trường lý tưởng nhất. Thì việc sử dụng gói giữ ẩm Boveda rất đơn giản, bạn chỉ cần việc bỏ lớp nilon bảo quản và để Boveda vào trong hộp kín là xong. Sản phẩm bảo quản xì gà cao cấp này được kiểm định, đánh giá và sử dụng khá rộng rãi trên toàn thế giới. Với phương thức hoạt động là hấp thụ và giải phóng độ ẩm lý tưởng thông qua hiện tượng thẩm thấu xì gà. Thành phần sử dụng chính trong gói giữ ẩm và nước cất và muối tự nhiên.
Hơn nữa, độ ẩm chỉ định sử dụng trong gói giữ ẩm dao động từ 65%, 69%, 72%, 75% được ghi chú bên ngoài để khách hàng lựa chọn. Với điều kiện khí hậu như ở Việt Nam thì chỉ nên dùng loại 69%. Còn đối với hộp đựng xì gà bị hở sẽ dẫn đến tình trạng xì gà khô thì bạn nên sử dụng các loại túi giữ ẩm 72% hoặc bạn có thể sử dụng gấp đôi số lượng chỉ định đối với loại 69%.

LƯU Ý

Sử dụng gói dung dịch giữ ẩm cần quan tâm đặc biệt tới số lượng điếu xì gà cần bảo quảnSố lượng xì gà có thể được bảo quản từ 1 đến 2 gói với hộp chứa 10 điếu xì gà hảo hạng. Phụ thuộc vào dung tích của hộp kín để có thể cho nhiều gói hơn trong hộp nhằm tăng tốc độ giữ ẩm xì gà.
Thời gian sử dụng dao động từ 3 – 6 tháng, tùy thuộc vào điều kiện bảo quản và số lượng xì gà trong hộp. Hộp càng kín dùng càng được lâu, một số trường hợp dùng được gần 1 năm. Khi gói giữ ẩm boveda xuất hiện hết hiện tượng cứng khô thì nó đã hết hạn sử dụng. Công nghệ giữ ẩm xì gà với gói Boveda tích hợp 2 chiều hút ẩm và làm ẩm đúng tỷ lệ trên nhãn.

HẠN SỬ DỤNG XÌ GÀ VÀ CÁCH BẢO QUẢN XÌ GÀ ĐÚNG CHUẨN

Liên hệ THẾ GIỚI XÌ GÀ CUBA SÀI GÒN để được tư vấn mua các loại xì gà và phụ kiện xì gà chính hãng – uy tín – chất lượng

 • Hotline : 0903 51 3333 (Zalo)
 • Đảm bảo giao hàng nhanh chóng – miễn phí vận chuyển 
 • Đúng hàng – đúng số lượng 
 • Hỗ trợ 24/7
 • Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn
 • Chính sách bảo hành trọn đời sản phẩm – bao đổi trả 
 • Tìm mua xì gà tại Thành phố Hồ Chí Minh, Xì gà quận 1, Xì gà quận 2, Xì gà quận 3, Xì gà quận 4, Xì gà quận 5, Xì gà quận 6, Xì gà quận 7, Xì gà quận 8, Xì gà quận 9, Xì gà quận 10, Xì gà quận 11, Xì gà quận 12, Xì gà Nhà Bè, Xì gà Thủ Đức, Xì gà Hóc Môn, Xì gà Củ Chi, Xì gà Tân Bình, Xì gà Tân Phú, Xì gà Bình Chánh.