TÌM MUA XÌ GÀ CUBA TẠI ĐỒNG XOÀI – BÌNH PHƯỚC

TÌM MUA XÌ GÀ CUBA TẠI ĐỒNG XOÀI – BÌNH PHƯỚC

Câu hỏi quen thuộc khi cần tư vấn là Xì gà có vị gì em? Độ nặng thế nào? Có gắt lắm không? Có cay không? Đã trải qua một thời gian trải nghiệm các loại xì gà,vậy quý ông có biết xì gà có những vị gì hay không?

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về đề tài vô cùng thú vị này để bổ sung kiến thức và để tận hưởng hết những hương vị độc đáo mà các nghệ nhân đã gửi vào điếu xì gà mà chúng ta yêu thích. Cũng như khám phá xem còn điều gì chúng ta chưa biết về xì gà nữa hay không nhé!

7 HƯƠNG VỊ ĐẶC TRƯNG CƠ BẢN CỦA XÌ GÀ,BẠN CẦN BIẾT

1️⃣ Earth (đất)

Khi nói đến vị đất, thì nó nghiêng hơn về hương thơm hơn là vị (khó có thể nói “điếu cigar này có vị bùn đất” được). Hương vị này như mùi cỏ tươi mới cắt, cũng có thể là hương cỏ khô trong cánh rừng.Mặc dù khi đứng riêng lẻ, vị đất nghe có vẻ không giống một mùi hoặc vị quá dễ chịu, nhưng kết hợp với các hương vị khác có trong điếu xì gà, điều này có thể tạo ra một làn khói thực sự thú vị.

2️⃣ Leather (da)
Giống như mùi đất, da có thể không phải là một thứ “nghe vẻ hay” khi dùng để tả mùi hoặc hương vị của điếu xì gà, nhưng một lần nữa, nó có thể thực sự tạo thêm những điểm nhấn cho làn khói.

TÌM MUA XÌ GÀ CUBA TẠI ĐỒNG XOÀI – BÌNH PHƯỚC

3️⃣ Nuttiness (hạt)

Hương vị hạt béo ngậy thường thấy ở những loại xì gà nhẹ hơn và có thể tạo thêm độ béo ngậy và đậm đà cho làn khói của bạn. Hương vị từ hạt kết hợp tốt với nhiều loại hương vị khác; ví dụ như vị hạt khi bổ sung với hương vị ca cao, cà phê và trái cây khô sẽ cho ra một cảm giác cực nồng nàn, ấm áp.

4️⃣ Spice (gia vị cay)


Khi một điếu xì gà được dán nhãn là spicy, hãy nghĩ đến hạt tiêu, đinh hương, quế, hồi và cam thảo, tất cả đều có hương vị mãnh liệt có thể để lại cảm giác tê trên đầu lưỡi. Các nốt hương gia vị rất phù hợp với hương đất, da thuộc, gỗ và cà phê.

5️⃣ Coffee (cà phê)


Cigar và cà phê kết hợp với nhau hài hòa một cách tự nhiên, vì hạt cà phê và thuốc lá được trồng ở những điều kiện và địa điểm rất giống nhau.
Cà phê mang lại trải nghiệm rất đa dạng đôi khi nó có vị như cà phê espresso, đậm đà và đắng. Trong khi những lần khác nó có thể thể hiện như một ly latte, ngọt, béo và có hương vị!
Cà phê kết hợp tuyệt vời với nhiều hương vị khác, đặc biệt là các hương ngọt, cay, mùi đất, hạt và da thuộc.

TÌM MUA XÌ GÀ CUBA TẠI ĐỒNG XOÀI – BÌNH PHƯỚC

6️⃣ Cacoa (ca cao)
Một số loại xì gà có vị ngọt tự nhiên, dựa trên cách cây thuốc được trồng và trưởng thành. Trong nhiều loại xì gà, bạn sẽ tìm thấy chút ca cao, sô cô la đen, hoặc các loại đường khác như mật mía, caramen và cây phong. Đây sẽ không phải là một vị ngọt quá mức hay khó chịu, mà là một gợi ý đáng yêu để cân bằng các hương vị khác, chẳng hạn như vị đắng, vị chua hoặc vị cay

7️⃣ Wood (gỗ)


Xì gà thường có các nốt hương gỗ, điển hình nhất là cây tuyết tùng, thường được đề cập đến như một nốt hương vị. Thông thường, điều này có thể là tác động của máy làm ẩm lót bằng gỗ tuyết tùng, nơi thường đựng xì gà. Gỗ từ máy làm ẩm có thể bắt đầu truyền hương gỗ vào điếu xì gà khi nó được cất giữ ở đó. Đây không phải là một vấn đề và chỉ làm tăng thêm hương vị đậm đà của một điếu xì gà.

Đấy là tất cả các hương vị cơ bản của xì gà, tuỳ vào cách ủ và yêu cầu nó sẽ được kết hợp với nhau để tạo ra một điếu xì gà hoàn hảo. Sẽ có những loại xì gà nguyên chất không được pha trộn để giữ trọn hương vị ban đầu vốn có của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *