TÌM MUA XÌ GÀ CUBA TẠI LÂM ĐỒNG – ĐÀ LẠT

TÌM MUA XÌ GÀ CUBA TẠI LÂM ĐỒNG – ĐÀ LẠT

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC KHI XÌ GÀ CHÁY KHÔNG ĐỀU

NGUYÊN NHÂN

Như chúng ta đã biết Xì gà được cuốn thủ công bằng tay và lá thuốc có lá dày, lá mỏng khó tránh khỏi việc cuốn không đều. Đây là những nguyên nhân khách quan khiến cho điếu xì gà cháy không đều.
Một nguyên nhân khác hay gặp phải nhiều nhất là do người hút xì gà rít mạnh và dài hơi. Vì Xì Gà được cuốn bởi những lá filler chúng được gấp lại rồi quấn chứ không phải xắt sợi rồi cuốn máy như thuốc lá. Nếu rít thuốc quá mạnh thì những chỗ thông sẽ hút nhiệt và cháy nhanh hơn những chỗ khác.

TÌM MUA XÌ GÀ CUBA TẠI LÂM ĐỒNG – ĐÀ LẠT

CÁCH KHẮC PHỤC
?Trước khi hút bạn nên kiểm tra xem độ thông của điếu xì gà có tốt không? Khi ấy của điếu không bạn cần dùng một cây thông để thông điếu (dụng cụ cần thiết của 1 tay chơi xì gà sành điệu). Cần làm nhẹ tay nếu không sẽ làm hỏng cấu trúc của điếu xì gà


?Khi châm lửa đốt điếu thuốc xì gà, bạn hãy đốt từ từ sao cho điếu thuốc chín và cháy đều bằng dụng cụ khò chuyên dụng cho xì gà. Thói quen dùng khò để điều chỉnh cho thuốc cháy đều trong quá trình hút. Thổi nhẹ vào mặt đầu hút để kiểm tra xem điếu thuốc đã cháy đỏ đều hay chưa. Đợi đến khi điếu cháy khoảng 0,3cm rồi thưởng thức. Còn nếu như chưa cháy đều thì hãy tiếp tục châm lửa cho cháy đều trước khi hút.
?Khi hút bạn xoay tròn điếu xì gà trên miệng để điếu thuốc ăn nhiệt đều,mỗi hơi cần kéo chậm lại và không kéo quá sâu. Cứ kéo đủ 1 hơi thì dừng lại nghỉ khoảng 15 giây để điếu xì gà không bị quá nóng.


?Trong khi hút nếu bạn ngưng quá lâu và không dập tàn thuốc đi vì như vậy thuốc sẽ dễ bị tắt và làm việc thưởng thức xì gà bị gián đoạn. Điếu thuốc sẽ mất vị ngon ban đầu do ta mất quá nhiều thời gian để châm thuốc.

LƯU Ý KHÁC KHI HÚT

  •  Không hút đột ngột, hít trong khoảng thời gian dài để cho điếu xì gà không tắt. Nếu hút nhanh quá sẽ làm cho điếu xì gà nóng nhanh quá mức và tạo ra một vị đắng đắng.
  •  Đầu xì gà càng khô càng tốt, vì thế tránh việc để nó trong miệng của bạn quá lâu một điếu xì gà ướt bắt đầu mất đi hương vị vậy nên không giữ nó trong miệng của bạn nhiều hơn ba phút trong khi hút thuốc.

  •  Hương vị của nửa điếu xì gà đầu luôn khác so với nửa điếu xì gà sau, số lượng khói tăng lên và hương vị cũng được tăng cường, điều này tuy nhiên chưa hẳn tốt cho mùi vị của điếu thuốc. Các chuyên gia hút xì gà nhận thấy được quá trình chuyển đổi mùi vị của điếu thuốc và sẵn sàng tắt nó đi trước khi đến thời điểm điếu xì gà đổi vị, một vài người khác không bỏ phần còn lại, vì thế đến đoạn cuối cùng luôn có một cảm giác khó chịu trong miệng, khi các hương vị tinh khiết của điếu xì gà chuyển sang vị chua tối đa. Điều đó giải thích tại sao những người không hút thuốc luôn phàn nàn khi ngửi thấy mùi xì gà trong thời điểm này.
  •  Giữ xì gà nhẹ nhàng và chắc chắn trong tay, không bóp dẹp điếu thuốc với ngón tay của bạn như với một điếu thuốc lá bình thường, bạn phải sử dụng ngón tay cái, trỏ và giữa.

  • Gạt tàn là nơi dừng chân cuối cùng của một điếu xì gà, hãy để nó tắt một cách tự nhiên, điều đó sẽ giúp hạn chế mùi khó chịu. Mùi thuốc xì gà đã được hút và dập tắt không hề có mùi thơm, cho nên bạn chỉ nên để điếu xì gà đã hút ở chỗ thông thoáng. Thêm nữa, để quấn một điếu xì gà cần quá trình lao động tuyệt vời và kỳ công, do đó nó xứng đáng được tôn trọng và được bỏ đi trong một cái gạt tàn phù hợp với nó.

Hãy tận hưởng khoảnh tuyệt vời này nhé !

TÌM MUA XÌ GÀ CUBA TẠI LÂM ĐỒNG – ĐÀ LẠT

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *