XÌ GÀ MINI VÀ MỘT SỐ THƯƠNG HIỆU XÌ GÀ MINI

Gần đây có nhiều bạn yêu thích xì gà, bắt đầu tìm hiểu và muốn thử loại thuốc là đặc biệt cao cấp này. Thegioixigacubasaigon,com sưu tầm và giới thiệu tới các bạn một số loại dành cho những người bắt đầu làm quen với xì gà và những bạn hút lâu năm cũng có thể mua cho mình những bao xì gà nho nhỏ, để thưởng thức thường xuyên.

Xì gà Mini là gì?

Các hãng xì gà Cuba sản xuất ba loại kích thước khác nhau cho xì gà mini (còn được gọi là cigarrillos được định nghĩa là loại xì gà nhẹ hơn ba gram một điếu). Chúng được đặt tên là Minis, Clubs và Puritos. Mini là loại nhỏ nhất trong ba loại trên và là xì gà Cuba có cỡ nhỏ nhất với kích thước ring là 20 (đường kính 7,8 mm) với  chiều dài 82 mm.

Tất cả thuốc lá xì gà Mini được làm bằng máy và dùng lá short filter (giống như các loại xì gà Cuba khác). Chúng được sản xuất tại nhà máy ICT tại Cuba và thường được cắt sẵn đầu. Hầu hết là được đóng gói phổ biến đưới dạng một gói 10 hoặc 20 điếu xì gà mini, chúng thường được đóng hộp giấy hoặc hộp sắt.

Việc quấn một điếu xì gà mini có thể nhìn thấy trong hình ảnh dưới đây – nó gồm có một mảnh nhỏ lá cuốn wrapper, một chất kết dính thích hợp và lõi dùng các lá thuốc xắt nhỏ.

Xì gà mini thường được cuốn bằng máy

Ngoài những điếu xì gà cỡ bự, có vòng đo 55-60 và thời gian hút một điếu cũng mất cả tiếng đồng hồ, thì xì gà mini chỉ làm mất thời gian có 10 phút.

Một số bạn mới bắt đầu hút xì gà, mà thử ngay một hộp xì gà cỡ lớn thì hoàn toàn không nên. Cái gì cũng cần phải từ từ, nếu không cẩn thận, bạn sẽ có thể bị say xì gà. xì gà mini có loại cohiba mini short hộp 10 điếu hút có hương vị khá giống với dòng siglo.

 

 

MỘT SỐ THƯƠNG HIỆU XÌ GÀ MINI CUBA

Dưới đây là một số loại xì gà mini thông dụng, được rất nhiều người trên thế giới yêu thích:

COHIBA MINI

Cohiba Mini có vị  sô cô la sữa nhẹ trong nửa đầu tiên của điếu và chút vị cay cay sau đó, ngoài ra thì không khác hơn so với điếu Romeo ở trên.

 

ĐÁNH GIÁ VỀ XÌ GÀ MINI

ƯU ĐIỂM

Có kích thước nhỏ gọn như bao thuốc lá (tầm 10 -20 điếu 1 hộp), không cần cắt, không cần bật lửa khò, không cần bảo quản (thường được làm bằng máy có qua xử lý nhiệt rồi) và đặc biệt giá rẻ. Vậy nên xì gà mini rất thích hợp với người nào bận rộn, ít thời gian, hút nhanh và hay di chuyển.

NHƯỢC ĐIỂM

Không có sự nổi bật về mùi vị và các loại có hương vị na ná nhau. xiga mini có thể thay thế được xì gà kích thước to hay điếu nhỏ trong những dịp đi chơi vì việc tiện dụng của nó, tuy nhiên để chọn lựa được loại xì gà mini chất lượng, đem lại cảm xúc như xì gà full size quả là không thể. Việc tìm kiếm các loại xì gà cỡ nhỏ đáp ứng được nhu cầu này cũng không dễ dàng gì và cần được tư vấn của người có kinh nghiệm các bạn nhé

Ngoài các loại trên còn có vài thương hiệu xì gà khác được làm ở Cuba như Quintero và Jose L. Piedra hay thương hiệu của các nước khác như xì gà mini Villiger espresso, Cafe Creme, xì gà sữa Black Mild. Các bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng ở các thành phố lớn như Hà Nội hay tp HCM.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *